Hậu Giang khởi công xây dựng chợ du lịch Xà No

SGGPO
Chợ du lịch Xà No kết nối với Khu Bảo tổn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng sẽ tạo ra nét du lịch độc đáo của tỉnh Hậu Giang và thu hút thêm hàng triệu lượt khách du lịch trong tương lai gần.

Sáng 22-9, tại Hậu Giang, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển PLC Vị Thanh đã khởi công xây dựng Chợ du lịch Xà No. Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang khởi công xây dựng Chợ Du Lịch Xà No ảnh 1 Các đại biểu khởi công xây dựng Chợ Du Lịch Xà No

Tổng mức đầu tư Chợ du lịch Xà No là 242 tỷ đồng, được xây dựng gồm nhiều hạng mục trên diện tích 4.000m², nằm tại phường 1, thành phố Vị Thanh. Cụ thể: Chợ du lịch Xà No, bến tàu du lịch và khách sạn 4 sao Xà No. Đây cũng là khách sạn đầu tiên đạt chuẩn 4 sao tại Hậu Giang. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 11-2021.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhận định: Tổ hợp Chợ du lịch Xà No là điểm nhấn quan trọng trong phát triển du lịch của tinrh Hậu Giang. Đồng thời là cơ hội thúc đẩy giao thương và kết nối du lịch Hậu Giang với cả nước”.

Hậu Giang khởi công xây dựng Chợ Du Lịch Xà No ảnh 2 Nằm ở vị trí trung tâm và kế cận kinh xáng Xà No - dự án được xem là điểm nhấn cho du lịch Hậu Giang

Ông Lê Gia Phước, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư Phát triển PLC Vị Thanh cho biết: “Dự án khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần thiết thực vào phát triển du lịch và thương mại, giải trí cho du khách khi đặt chân đến Hậu Giang”.

Chợ du lịch Xà No được kết nối liền kề với phố đi bộ Hai Bà Trưng. Chợ được thiết kế phong phú với đa dạng ẩm thực, vui chơi và giải trí: Phố Ngon, Hẻm Á, Hẻm Âu, Hẻm Việt cùng với các khu vui chơi, giải trí.   

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chợ du lịch Xà No kết nối với Khu Bảo tổn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng sẽ tạo ra nét du lịch độc đáo của tỉnh Hậu Giang và thu hút thêm hàng triệu lượt khách du lịch trong tương lai gần.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn phải nâng cao (Ảnh chụp ngày 18-4-2020). Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh.