HĐBA LHQ lên án vụ tấn công khủng bố tại Afghanistan

SGGP
Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) ngày 21-11 đã lên án bằng ngôn từ mạnh mẽ nhất vụ tấn công nhằm vào một cuộc họp của các giáo sĩ hàng đầu ở thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 50 người thiệt mạng và 83 người khác bị thương.

Trong một thông cáo báo chí, HĐBA LHQ cho biết các thành viên của HĐBA đã bày tỏ sự đồng cảm và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và Chính phủ Afghanistan, đồng thời chúc những người bị thương nhanh chóng bình phục hoàn toàn.

Thông cáo cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải bắt giữ các thủ phạm, kẻ tổ chức, cung cấp tài chính và bảo trợ cho những hành động khủng bố đáng chỉ trích này và đưa chúng ra xét xử. Thông cáo hối thúc tất cả các nước thành viên LHQ tích cực hợp tác với Chính phủ Afghanistan và tất cả các chính quyền liên quan khác trong vấn đề này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.