Hệ thống ngân hàng toàn cầu: Lỗ 512 tỷ USD vì khủng hoảng thị trường địa ốc Mỹ

Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp, ngân hàng và công ty môi giới trên toàn cầu cho thấy, hệ thống ngân hàng toàn cầu đã bị thua lỗ tổng cộng 512 tỷ USD do tác động của cuộc khủng hoảng thị trường địa ốc Mỹ.

Những ngân hàng và tập đoàn đứng đầu danh sách thua lỗ là Citigroup (55,1 tỷ USD), Merrill Lynch (52,2 tỷ USD), UBS (44,2 tỷ USD), HSBC (27,4 tỷ USD), Wachovia (22,7 tỷ USD)... Theo thống kê, tổng thiệt hại của các tập đoàn tài chính Mỹ khoảng 260 tỷ USD, các công ty châu Âu là 227 tỷ USD và các ngân hàng châu Á 24 tỷ USD.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây