Hệ thống ray đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chưa đảm bảo an toàn

SGGP
Kết quả kiểm tra tại hiện trường cho thấy, công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) vẫn còn một số tồn tại về chất lượng cần được khắc phục trước khi đưa vào khai thác.

Đông đảo người dân Hà Nội đến tham quan nhà ga La Khê

Đông đảo người dân Hà Nội đến tham quan nhà ga La Khê

Ngày 29-5, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã đánh giá như trên về công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội).
Theo Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, hệ thống đường ray chưa được Tổng thầu thực hiện đầy đủ các thí nghiệm theo yêu cầu kỹ thuật. Cụ thể, hiện đã có một số vị trí và phụ kiện liên kết đã bị gỉ sét do trước khi lắp ray chưa phủ lớp dầu mỡ chống gỉ. Bên cạnh đó, một số mối nối giữa ray hàn dài và ray tiêu chuẩn có khe hở chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, tiềm ẩn nguy cơ cháy mối nối hoặc ray bị đứt gãy do tác động bởi nhiệt độ. Đồng thời, một số thanh tà vẹt gỗ đã xuất hiện vết nứt dài và sâu.

Bên cạnh đó, dự án vẫn còn một số vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn như cầu thang lên xuống của các nhà ga trên tuyến thiếu bố trí dây cứu sinh, lưới an toàn, biển báo. Hội đồng nghiệm thu Nhà nước yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt - Bộ GTVT chỉ đạo Tư vấn giám sát và Tổng thầu EPC thực hiện ngay các biện pháp khắc phục những tồn tại được chỉ ra, trong đó đặc biệt chú trọng việc chống và khắc phục gỉ đường ray và các phụ kiện liên kết, thực hiện quan trắc lún đối với khu vực depot đã được xử lý nền đất yếu.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Sự kiện & Bình luận

Cải cách vi mô quan trọng hơn bao giờ hết

Tổng cục Thống kê vừa công bố mức tăng GDP quý 3-2022 lên tới 13,67% so với cùng kỳ năm trước và GDP 9 tháng lên tới 8,83% với lưu ý rằng, mức tăng trưởng này phần lớn do xuất phát từ thấp điểm, sau khi thực hiện các biện pháp phong tỏa khiến kinh tế bị suy giảm vào năm ngoái.