Thủ tướng Ariel Sharon

Hệ tiêu hóa đã bị hủy hoại nghiêm trọng

Tính mạng của ông Sharon đang bị đe dọa

Ông Yael Bossem-Levy, phát ngôn viên bệnh viện Hadassah Ein-Kerem (nơi ông Sharon đang điều trị), cho biết tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Ariel Sharon đang xấu đi và tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Ông Bossem-Levy cho biết, lần chụp cắt lớp dạ dày ngày 11-2, các bác sĩ đã phát hiện thấy hệ tiêu hóa của ông đã bị hủy hoại nghiêm trọng và đã quyết định phải tiến hành phẫu thuật ngay lập tức.

Ông Bossem-Levy nói: "Tính mạng của ông Sharon đang bị đe dọa. Tình trạng của ông lúc này là rất nghiêm trọng hay có thể nói là rất nguy kịch".

Ông Sharon đã bị xuất huyết não ngày 4-1 và rơi vào tình trạng sống thực vật kể từ đó. Lần chụp cắt lớp não đầu tuần này cho thấy tình trạng của ông vẫn nghiêm trọng nhưng ổn định.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.