Hiểm họa không ngờ

Ibrahimovic vừa kết thúc trận đấu tồi tệ với Chelsea bằng kỷ lục 498 phút không ghi được bàn thắng. Lần cuối cùng diễn ra chuyện tương tự đã cách đây 10 năm.

Lẽ ra, đây chẳng phải là chuyện gì to tát với một cầu thủ đã 35 tuổi, đã tự mình ghi hàng chục kỷ lục cá nhân về số lượng bàn thắng. Thế nhưng, cái chuỗi trận “tịt ngòi” ấy lại diễn ra sau thất bại thảm hại trước Chelsea, trong đội bóng mà Ibra luôn có một chỗ chính thức kể từ đầu mùa bóng, vị thế có liên quan mật thiết đến số tiền lương 250.000 bảng/tuần mà anh đang nhận. Nó khiến Ibra chịu sự phán xét nặng nề, kiểu như “một ông lão trên sân bóng” của McQueen, người từng 7 mùa đá cho Man.United.

Không ít người đồng tình với nhận định đó. Nếu Ibra không phải là linh hồn của Man.United do anh đã qua thời đỉnh cao thì chít ít, cũng đừng là gánh nặng. Thế nhưng, theo phân tích của một số tờ báo Anh, sau vấn đề của hàng thủ, của Pogba thì hiện nay có vẻ như Mourinho còn phải chịu thêm áp lực từ vị trí thi đấu của Ibra.

Trong nỗi ác cảm ấy, hành động tươi cười bắt tay chúc mừng Hazard sau trận đấu của Ibra đã trở thành tiêu điểm. Từ hình ảnh đó, người ta cho rằng Mourinho đang đối diện với một mối hiểm họa không ngờ từ Ibra. Có vẻ như khát khao chiến thắng không còn nơi cầu thủ này, anh ta dễ dàng chấp nhận 1 thất bại cay đắng như thể vừa uống phải một ly bia không hợp gu chứ không phải là …uống nhầm nước lã. Hơn lúc nào hết, Man.United trong giai đoạn tái thiết cần cái cá tính mạnh của Ibra chứ không phải là thái độ phớt tỉnh của một người dư thừa vinh quang để xem thất bại là nhẹ nhàng. 10 năm trước, Ibra còn quá trẻ để tiếp tục ghi bàn trở lại, nhưng bây giờ, có khi anh chẳng còn quan tâm đến khi nào thì bàn thắng mới đến.

Với cá nhân mình, Ibra không quan tâm đến 498 phút chưa ghi bàn thì làm sao anh ta nghĩ đến những áp lực đang đè lên các đồng đội. Và với một Ibra như vậy, ai sẽ là nguồn cảm hứng cho những người như Pogba, Rashford … khi họ tuyệt vọng với phong độ của mình trên sân?

Việt Khang

Các tin, bài viết khác