Chương trình truyền hình thực tế “Một điều ước”

Hiện thực hóa những giấc mơ

"Một điều ước” - chuyên mục mới của Đài Truyền hình Việt Nam được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế, sẽ chính thức phát sóng số đầu tiên trên kênh VTV3 vào ngày 12-1-2008 (từ 17 giờ 30 đến 18 giờ) và tiếp tục ra mắt khán giả định kỳ vào lúc 17 giờ 30 thứ bảy hàng tuần trong suốt năm 2008. Đây là chương trình được xây dựng với ý nghĩa tôn vinh và hiện thực hóa những ước mơ đẹp đẽ của mỗi người trong cuộc sống, tạo ra những phút giây cảm xúc chân thật, khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ và bất ngờ đối với chính người trong cuộc và khán giả xem đài…

Chương trình được Công ty Tôn Phương Nam tài trợ, do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3) và Công ty Quảng cáo CMN phối hợp sản xuất với sự góp sức của các đạo diễn, biên tập và MC nổi tiếng, nhiều kinh nghiệm.

Hãy cùng nỗ lực để biến những ước mơ thành hiện thực.

Không phải là một chương trình giải trí đơn thuần, “Một điều ước” được xây dựng dựa trên yếu tố cốt lõi là tính thực tế, trong đó sự bất ngờ, chân thực là điểm nhấn, nhằm phản ánh lăng kính của cuộc sống với nhiều khía cạnh, cung bậc cảm xúc khác nhau từ những ước mơ của con người.

Kịch tính bắt đầu từ phần điều ước được thực hiện với bối cảnh thật. Không theo một kịch bản sẵn có nào, nhà sản xuất sẽ ghi nhận tất cả tình huống thực tế tại hiện trường trong quá trình tham gia vào việc thực hiện ước mơ đó cho nhân vật.

Mỗi chương trình là một bất ngờ thực sự đối với nhân vật khi ước mơ bấy lâu thành hiện thực mà chính họ cũng không hề hay biết cho đến giờ phút chót.

Một điểm nhấn quan trọng khác là tính tương tác giữa khán giả và chương trình. Mỗi chương trình sẽ thực hiện điều ước được chọn trong thư của các khán giả gửi về, bày tỏ ước mơ của riêng mình hoặc ước mơ dành cho người mình yêu quý…

Ông Đặng Huy Hiệp, Phó Tổng giám đốc thứ nhất Công ty liên doanh Tôn Phương Nam, cho biết: “Cuộc sống được nuôi dưỡng bởi những ước mơ. Mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình và khi ước mơ đẹp trở thành hiện thực một cách bất ngờ, cuộc sống của con người sẽ hạnh phúc hơn, đầy niềm tin và hy vọng hơn về những điều tốt đẹp và nhân văn hơn ở tương lai. Do đó, chúng tôi muốn tài trợ “Một điều ước”, vì đây là chương trình truyền hình mang tính nhân bản cao, kết nối với cộng đồng rất phù hợp với tiêu chí hoạt động của công ty”.

Ông Đỗ Văn Hồng, Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, thổ lộ: “Không rập khuôn một chương trình mang tính từ thiện - xã hội hay giải trí, chúng tôi muốn “Một điều ước” thực sự là chương trình thể hiện lăng kính ước mơ của cuộc sống con người, đa diện, phong phú và sâu sắc. Có như thế, “Một điều ước” mới sớm trở thành một chương trình được khán giả VTV3 yêu thích”.

Địa chỉ nhận thư tham dự chương trình: Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo CMN (hộp thư: P.O.B 524, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn) hoặc qua email: sssc_motdieuuoc@cmnadgroup.com

Chí Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.