Hiệu quả với hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight

Hệ thống Trung tâm điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight được coi là một giải pháp hiện đại cho vấn đề “chiếu sáng” đô thị, mang lại hiệu quả cũng như khả năng tiết kiệm chi phí và nguồn điện, góp phần xây dựng và phát triển đô thị thông minh…
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều khiển Vilight
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều khiển Vilight

Ông Trần Quang Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vilight và nhóm cộng sự thuộc Công ty Vilight, là một công ty về KH-CN, đã nghiên cứu giải pháp chiếu sáng thông minh và đưa ra thị trường Hệ thống Trung tâm điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight.

Hệ thống điều khiển chiếu sáng Vilight bao gồm các thành phần như: Tủ điều khiển chiếu sáng thông minh, Bộ điều khiển & tiết giảm công suất đèn IDIM, Phần mềm điều khiển chiếu sáng Smartware.

Hiệu quả với hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight  ảnh 1 Hệ thống điều khiển chiếu sáng Vilight đã được ứng dụng thực tế

Với khả năng kết nối không dây với trung tâm điều khiển, phần mềm quản lý chuyên sâu sẽ “giao tiếp” với tủ điện, hỗ trợ điều khiển và quản lý hệ thống. Các hoạt động của hệ thống chiếu sáng công cộng được giám sát, vận hành, điều hành từ xa thông qua mạng internet với các dữ liệu được thu thập, lưu trữ theo thời gian thực, góp phần rất lớn tiết kiệm nguồn nhân lực tham gia vào công tác quản lý chiếu sáng công cộng.

Hiệu quả với hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh Vilight  ảnh 2 Giao diện phần mềm điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh Vilight

Hệ thống này cũng bật/tắt, điều chỉnh độ sáng linh hoạt theo điều kiện ánh sáng của môi trường thực tế hoặc theo lệnh điều khiển của người vận hành, giúp mang lại hiệu quả cao khi có thể tiết kiệm điện lên đến hơn 50 - 60% trên toàn hệ thống.

Sản phẩm đã được ứng dụng trong các dự án nổi bật như các Hệ thống điều khiển chiếu sáng từ trung tâm lắp đặt tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tại Khu Công nghệ cao TPHCM, tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và nhiều thành phố khác trên cả nước..

Ông Trần Quang Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH Vilight cho biết: “Hệ thống chiếu sáng trở nên linh động, thông minh trong các hoạt động điều hành, vận hành và tiết kiệm điện. Hệ thống còn thu thập, đánh giá các mật độ lưu thông của các phương tiện giao thông, điều kiện thời tiết, môi trường để từ đó vận hành các chương trình chiếu sáng thích hợp”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp TPHCM 2023

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp TPHCM 2023

Sáng 24-11, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và Tuần lễ Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp TPHCM 2023 (Techfest – Whise 2023) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272 (272 Võ Thị Sáu, quận 3) và Hội trường Thành ủy TPHCM. Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự và phát biểu.

Câu chuyện công nghệ