Họ đã nói

- “Nếu trong vòng 4 tháng, chúng tôi nhận thấy Mỹ không gây được bất cứ sức ép nào lên Israel, chúng tôi sẽ rời bỏ các cuộc đàm phán. Trong trường hợp không đạt được sự tiến bộ, chúng tôi sẽ phải dùng đến những biện pháp khác bao gồm cả việc đơn phương tuyên bố thành lập một Nhà nước Palestine”. Cố vấn chính trị của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, ông Nimer Hammad, tuyên bố ngày 9-3.

- Việc bán bảo hiểm rủi ro tín dụng không khác nào việc mua bảo hiểm phòng rủi ro đối với nhà hàng xóm, rồi sau đó tìm cách đốt trụi căn nhà này để hưởng lợi. Tân Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou đã đưa ra nhận định trên vào ngày 10-3 trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng. 

- “Tôi hối hận vì những lời nhận xét của tôi đã gây cản trở đối với quá trình thúc đẩy quan hệ song phương”. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ P.J. Crowley đã lên tiếng xin lỗi sau khi đưa ra những nhận xét không hay đối với lời kêu gọi của Tổng thống Libya Moammar Gaddafi liên quan tới một cuộc thánh chiến Hồi giáo chống Thụy Sĩ.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tại Ukraine còn kéo dài

Ngày 24-2 - tròn một năm cuộc xung đột tại Ukraine. Các bên liên quan vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu đáng kể nào trong nỗ lực giảm xung đột.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây

Biến nhà ga thành khách sạn 5 sao

Nằm sâu trong thung lũng Aragon thuộc dãy núi Pyrenees phủ đầy tuyết, trải dài giữa Pháp và Tây Ban Nha, khách sạn Ga Canfranc (Canfranc Station) hiện ra với vẻ xa hoa, lộng lẫy. Khách sạn sang trọng này từng là một nhà ga bị bỏ hoang hơn 50 năm.