Họ đã nói

- “Nếu trong vòng 4 tháng, chúng tôi nhận thấy Mỹ không gây được bất cứ sức ép nào lên Israel, chúng tôi sẽ rời bỏ các cuộc đàm phán. Trong trường hợp không đạt được sự tiến bộ, chúng tôi sẽ phải dùng đến những biện pháp khác bao gồm cả việc đơn phương tuyên bố thành lập một Nhà nước Palestine”. Cố vấn chính trị của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, ông Nimer Hammad, tuyên bố ngày 9-3.

- Việc bán bảo hiểm rủi ro tín dụng không khác nào việc mua bảo hiểm phòng rủi ro đối với nhà hàng xóm, rồi sau đó tìm cách đốt trụi căn nhà này để hưởng lợi. Tân Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou đã đưa ra nhận định trên vào ngày 10-3 trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng. 

- “Tôi hối hận vì những lời nhận xét của tôi đã gây cản trở đối với quá trình thúc đẩy quan hệ song phương”. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ P.J. Crowley đã lên tiếng xin lỗi sau khi đưa ra những nhận xét không hay đối với lời kêu gọi của Tổng thống Libya Moammar Gaddafi liên quan tới một cuộc thánh chiến Hồi giáo chống Thụy Sĩ.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây