Hỗ trợ khẩn cấp địa phương bị ảnh hưởng mưa đá, dông lốc

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia báo cáo, ngày 24-4, do không khí lạnh tăng cường thêm nên miền Bắc tiếp tục xảy ra mưa gió diện rộng. Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống phía Nam, dự báo kéo dài tới ngày 26-4.

Nhiều mái nhà của dân bị mưa đá làm hư hại hoàn toàn tại xã mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Ảnh: TTXVN

Nhiều mái nhà của dân bị mưa đá làm hư hại hoàn toàn tại xã mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Ảnh: TTXVN

Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, mưa gió, dông lốc sét do không khí lạnh trái mùa đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương. Thống kê từ ngày 22-4 đến 24-4, mưa đá, dông lốc làm 5 người thiệt mạng và 1 người mất tích. Tổng thiệt hại khoảng 79,5 tỷ đồng với 6.403 ngôi nhà bị hỏng, sập, tốc mái; 321ha lúa và 1.470ha hoa màu bị đổ nát. 

Ngày 24-4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu tiền và hàng có tổng trị giá trên 270 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa đá kèm dông lốc tại các tỉnh: Điện Biên, Lào Cai và Lai Châu. 

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ 81 triệu đồng mua vật tư, tấm lợp mái hỗ trợ cho người dân các xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên), xã Dào San, Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ).

VĂN PHÚC - KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: