Hỗ trợ thanh niên khuyết tật có dự án khởi nghiệp

Trung ương Hội LHTN Việt Nam vừa cho biết, chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2024 sẽ được triển khai từ tháng 5 đến tháng 12-2024.

Chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, tích cực đóng góp cho cộng đồng; góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh niên, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam.

Đồng thời, chương trình mong muốn tạo sự lan tỏa và kêu gọi cộng đồng xã hội tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật Việt Nam; tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng bình đẳng, tự tin và hiệu quả.

Toa sang.jpg

Năm nay, chương trình sẽ lựa chọn và tuyên dương 50 đại biểu là thanh niên khuyết tật có độ tuổi không quá 35 (trường hợp đặc biệt có độ tuổi cao hơn, Hội đồng xét chọn sẽ xem xét quyết định). Các cá nhân được tuyên dương sẽ được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam, biểu trưng của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị khác.

Theo kế hoạch, thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 1-7-2024. Ngày 8-7 hội đồng xét chọn sẽ họp bình xét. Các hoạt động của chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2024 dự kiến được tổ chức vào từ ngày 20 đến ngày 22-8 tại Thủ đô Hà Nội.

Trong dịp này, ban tổ chức cũng phát động chương trình đồng hành với “Thanh niên khuyết tật khởi nghiệp”, từ tháng 5 đến tháng 12-2024. Đối tượng tham gia là các thanh niên khuyết tật có dự án khởi nghiệp và có nguyện vọng đầu tư về vốn, công nghệ, kỹ năng quản lý, quản trị doanh nghiệp; có nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh; kỹ năng bán hàng, trao đổi hàng hoá trên các nền tảng xã hội.

Từ các dự án gửi về, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những dự án có đủ điều kiện triển khai để hỗ trợ bằng tiền mặt, hiện vật, công cụ sản xuất, tư vấn kiến thức, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm… tuỳ thuộc vào quy mô, tính chất của dự án khởi nghiệp, khả năng mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục