Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ

Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TPHCM) mở lại phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn bà Đặng Thùy Trang và bị đơn bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021) cùng vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn bà Thùy Tiên và bị đơn là bà Thùy Trang.
Phiên toà xét xử vụ kiện Thùy Tiên - Thùy Trang ảnh 1

Phiên toà xét xử vụ kiện Thùy Tiên - Thùy Trang

Trong phiên xét xử hôm nay, bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên vắng mặt vì lịch trình ở nước ngoài. Đến làm việc tại tòa có đại diện ủy quyền của bà Thùy Tiên là bà Đỗ Thị Nụ, đại diện pháp lý là luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo.

Chủ tọa phiên tòa cho biết, đến nay, TAND quận Gò Vấp vẫn chưa có quyết định tách hai vụ án trên. Chính vì thế, vụ bà Thùy Trang kiện bà Thùy Tiên và vụ bà Thùy Tiên kiện bà Thùy Trang đều được giải quyết trong phiên tòa ngày 31-5.

Tuy nhiên, phía bà Thùy Tiên cho rằng sau khi nhập 2 vụ kiện, tòa án vẫn chưa tiến hành các thủ tục tố tụng đối với việc Thùy Tiên khởi kiện bà Thùy Trang. Do đó, phía Thùy Tiên thống nhất về việc rút đơn kiện với mong muốn vụ án nhanh chóng được giải quyết, tránh kéo dài.

Trong buổi xét xử, HĐXX đặt câu hỏi cho phía nguyên đơn về việc tại sao bà Thùy Trang cho Thùy Tiên mượn tiền nhưng người khác đứng tên. Đại diện bà Thùy Trang cho biết bà sợ vì là phụ nữ không có khả năng đòi nợ nên đã nhờ một người bạn là đàn ông đứng tên.

HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi về nguồn tiền, nhận định về việc bà Trang có đến 3 lần thay đổi lời khai, không thống nhất nội dung.

Đại diện ủy quyền của bà Thùy Tiên là bà Đỗ Thị Nụ, đại diện pháp lý là luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo tại phiên tòa ảnh 2

Đại diện ủy quyền của bà Thùy Tiên là bà Đỗ Thị Nụ, đại diện pháp lý là luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo tại phiên tòa

Tòa án chính thức bác đơn tố cáo vụ kiện bà Thùy Tiên vay tiền bà Thùy Trang ảnh 4

Tòa án chính thức bác đơn tố cáo vụ kiện bà Thùy Tiên vay tiền bà Thùy Trang

Trong khi đó, đại diện phía bà Thùy Tiên cho hay, Thùy Tiên biết bà Trang khi chưa đủ 18 tuổi. Ở thời điểm cuộc thi Hoa khôi Nam bộ diễn ra, bà Trang tiếp cận Thùy Tiên, đánh giá cao cũng như hứa hẹn hỗ trợ người đẹp trong cuộc thi. Ở độ tuổi khi mới vào đời, Thùy Tiên mang suy nghĩ đơn thuần khi nhận được lời mời hỗ trợ từ người có mối quan hệ trong showbiz, từ đó cô đặt bút ký biên bản đã nhận tiền.

Tuy nhiên, trên thực tế, Thùy Tiên vẫn không nhận được số tiền nào từ phía bà Thùy Trang. Cho đến khi bà Trang đòi nợ thì cô không nhận được tiền cũng như bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía đối phương.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bố không chấp nhận yêu cầu của bà Thùy Trang về việc đòi Thùy Tiên số tiền 1,5 tỷ đồng. Yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại về tinh thần 14,9 triệu đồng của bà Trang cũng bị bác bỏ. Ngoài ra, tòa cũng đình chỉ yêu cầu của bà Trang về việc yêu cầu Thùy Tiên bồi thường thiệt hại số tiền 932 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thi thể trên sông Đuống là của nghi can sát hại bé gái 2 tuổi ở Hưng Yên

Thi thể trên sông Đuống là của nghi can sát hại bé gái 2 tuổi ở Hưng Yên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, Phòng Kỹ thuật hình sự, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gia Lâm cùng đại diện gia đình đối tượng Giáp Thị Huyền Trang, khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi vớt được gần Cầu Đuống, làm rõ nguyên nhân tử vong; tổ chức giám định, nhận dạng xác định nhân thân. Kết quả giám định ADN xác định thi thể người phụ nữ trên là Giáp Thị Huyền Trang.

An ninh - trật tự

Thanh niên 20 tuổi cho vay nặng lãi 360%/năm

Ngày 29-9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) cho biết vừa bắt giam Nguyễn Văn Hoàng (20 tuổi, quê huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, tạm trú tại ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu) để điều tra hành vi “Cho vay nặng lãi”.