Hoa lạ nở trên xe tải

(SGGPO). - Ngày 29-5, nhiều người hiếu kỳ vẫn tiếp tục đổ xô đến nhà anh Nguyễn Văn Minh, trú ở thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế để tận mắt xem chùm hoa lạ mọc ở phía trước cabin xe tải của gia đình anh Minh.

Chùm hoa lạ mọc trước cabin xe tải của anh Minh

Theo quan sát, chùm hoa có khoảng 30 bông màu trắng nhỏ li ti mọc cách đều từ vị trí khung sắt trung tâm trước cabin xe tải. Anh Minh chủ xe tải cho biết, 3 ngày trước anh bất ngờ phát hiện chùm hoa này trong lúc kiểm tra xe trước khi đi chở hàng. Anh dự định sẽ cho tháo thiết bị trên xe có chùm hoa để cất giữ làm kỷ niệm.

Nhìn thấy chùm hoa này, nhiều người cho rằng, đây là loài hoa Ưu Đàm- loài hoa linh thiêng theo truyền thuyết nhà Phật, hoa có tên là Udumbara hay còn gọi là Ưu Đàm bà la, gọi tắt là hoa Ưu Đàm được nhắc đến trong kinh Pháp Hoa (Phật giáo) và sẽ mang lại điềm lành.

Anh Minh bên chiếc xe tải có chùm hoa lại.

Trong khi đó, một số người khác lại thắc mắc, xe tải của anh Minh mới chỉ có tuổi đời vài năm làm sao có hoa Ưu Đàm 3.000 năm tuổi mới nở một lần?

Hiện các nhà khoa học nhận định, hoa này có thể thuộc họ nấm, nhưng chưa thể khẳng định chắc chắn vì địa điểm xuất hiện của nó khá kỳ lạ, cần nghiên cứu thêm.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất