Hòa nhạc Điều còn mãi 2022: Tôn vinh những chiến sĩ áo trắng

SGGP
Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022 sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào chiều 2-9. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi phát biểu trong chương trình họp báo. Ảnh: BTC

Nhạc trưởng Lê Phi Phi phát biểu trong chương trình họp báo. Ảnh: BTC

Ngày 24-8, chia sẻ với báo chí, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết, chương trình năm nay dành một vị trí đặc biệt nhằm tôn vinh các chiến sĩ áo trắng. Với chủ đề Khát vọng Việt Nam, ngoài một phần tôn vinh đội ngũ y bác sĩ sau những ngày dài chống dịch, chương trình thể hiện khát vọng mãnh liệt của dân tộc Việt khi đi qua gian khó, hồi sinh và nỗ lực xây dựng đất nước thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng. 

Điều còn mãi 2022 tiếp tục ghi nhận sự tham gia của các nhạc sĩ: Trọng Đài, Quốc Trung, Trần Mạnh Hùng, Lưu Hà An, Lưu Quang Minh... tham gia phối khí các tác phẩm: Dáng đứng Việt Nam, Bài ca hy vọng, Hà Nội ngày trở về, Bài ca người chiến sĩ áo trắng và Hoa huệ trắng, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Đất nước tình yêu, Người là niềm tin tất thắng, Biển hát chiều nay, Em có nghe âm thanh ngày mới...

Năm nay, chương trình cũng có sự xuất hiện của những ca khúc được sáng tác gần đây, được nhiều người trẻ yêu thích như: Con cò của nhạc sĩ Lưu Hà An và Sống như những đóa hoa của ca sĩ - nhạc sĩ Tạ Quang Thắng...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thay áo trạm điện

Thay áo trạm điện

Chị Phạm Thị Hồng Hà (35 tuổi, TPHCM) ngao ngán nhìn những tờ quảng cáo dán nham nhở, đủ mọi nội dung, từ “hút hầm cầu”, “khoan cắt bê tông” đến “tuyển dụng nhân viên”, dán trên cột điện trước công ty mình đang làm việc...

Phim

Hợp sức cho mùa phim Tết 2023

Thay vì cạnh tranh khốc liệt như các mùa phim tết trước đây, hầu hết các nhà làm phim đều nhìn nhận điều quan trọng nhất là làm thế nào để lôi kéo khán giả ra rạp. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách Võ Văn Kiệt - trăm năm trong một chữ Dân

Ngày 8-12, tại Hà Nội, Viện lãnh đạo ABG phối hợp cùng Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC) tổ chức tọa đàm và giới thiệu cuốn sách “Võ Văn Kiệt - 100 năm trong một chữ DÂN”. Sự kiện ra mắt sách nhân kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022).

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật