Hoan nghênh tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm vụ Đồ Sơn

Việc tòa phúc thẩm hủy kết quả sơ thẩm vụ xét xử tham nhũng đất đai tại Đồ Sơn là một tin vui trong dư luận, khẳng định nhà nước ta quyết tâm chống tham nhũng trong hàng quan chức.

Có lẽ người vui mừng hơn cả là ông Đinh Đình Phú, người đã tố cáo vụ tham nhũng này, và sau đó sẽ là những người dân Đồ Sơn, rộng hơn nữa là nhân dân cả nước. Người dân không còn cảm thấy cô độc khi đứng lên tố cáo tiêu cực vì đứng sau họ đã có cơ quan tư pháp và dư luận. Đây sẽ là một tiền lệ tốt cho công cuộc chống tham nhũng mà nhân dân đang thiết tha kỳ vọng vào chính quyền.

Vụ án này ngoài việc xử lý nghiêm còn có ý nghĩa nữa là cảnh báo những quan chức có ý định tiêu cực phải dè chừng. Việc hủy án sơ thẩm càng củng cố niềm tin cho những người dân tố cáo tiêu cực. Bởi vì hành động của họ đã được chính quyền lắng nghe, vận dụng và trên hết họ được dư luận hoan nghênh.

Hành động của ông Đinh Đình Phú rất đáng hoan nghênh nhưng quyết định của tòa lại càng đáng hoan nghênh hơn nữa. Vì nó đáp ứng đúng nguyện vọng của người dân, người dân đang thấy chính quyền thật sự chống tham nhũng. 

VĂN ẢNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.