Hoãn phiên tòa xét xử vụ án buôn lậu xăng dầu do Hùng xì-tẹc cầm đầu

Ngày 1-11 là ngày thứ ba phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu xăng dầu lớn nhất đến nay do Trần Thế Hùng (còn gọi là Hùng xì-tẹc, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thành Phát) cầm đầu.

Theo dự kiến, đại diện VKSND tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa sẽ luận tội và các luật sư bào chữa cho 8 bị cáo có đơn kháng cáo.

Tuy nhiên, bắt đầu ngày làm việc, công tố viên không luận tội mà đề nghị hội đồng xét xử cho quay lại phần xét hỏi để làm rõ một số tình tiết về hành vi buôn lậu xăng dầu của Hùng xì-tẹc và đồng bọn trong giai đoạn 2001-2002.

Các câu hỏi của công tố viên tập trung vào vấn đề có hay không việc thất thoát gần 17 triệu lít xăng dầu mà Công ty XNK vật tư đường biển gửi tại kho của Công ty Thành Phát.

Nếu có thì phần thất thoát này cần phải được làm rõ bị mất như thế nào, ngoài Hùng ra còn có ai chiếm hưởng phần này hay không. Những vấn đề này chưa được cấp sơ thẩm đề cập cụ thể trong quá trình giải quyết vụ án.

Sau khi nghe đại diện VKSND tối cao xét hỏi, hội đồng xét xử hội ý và quyết định hoãn phiên tòa. Theo thông báo của chủ tọa, những vấn đề công tố viên xét hỏi là quan trọng, do vậy cần triệu tập thêm nhân chứng ra tòa để đối chất, làm rõ một số vấn đề Hùng khai xung quanh số xăng dầu bị thất thoát.

Hội đồng xét xử cũng yêu cầu Công ty XNK vật tư đường biển xuất trình các hợp đồng nguyên tắc, hóa đơn chứng từ (bản chính) trong năm 2002 có liên quan đến việc gửi hàng cho Công ty Thành Phát để xem xét. 

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.