Hoãn phiên xét xử vụ bán rẻ 2 dự án Khu dân cư Phước Kiển và Ven Sông

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Thanh Tân (nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM) vắng mặt và nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có kháng cáo nhưng cũng vắng mặt nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà.
Các bị cáo tại tòa trước đó
Các bị cáo tại tòa trước đó

Ngày 6-3, TAND TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Tất Thành Cang (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị cáo khác về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, do có sai phạm trong chuyển nhượng khoảng 32ha đất tại xã Phước Kiển (dự án Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và một phần diện tích của Dự án khu dân cư Ven Sông, phường Tân Phong, quận 7) cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Trong phần thủ tục phiên tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Thanh Tân (nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM) vắng mặt. Bị cáo Tân cũng không chấp nhận luật sư chỉ định. Bên cạnh đó, nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có kháng cáo nhưng cũng vắng mặt.

Do đó, đại diện Viện KSND Cấp cao tại TPHCM đề nghị hoãn phiên tòa vì vụ án có kháng nghị nên cần phải đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại sẽ được công bố sau.

Tin cùng chuyên mục