Hoàn thiện các giải pháp chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông

° Bắt, vận động đầu thú, thanh loại nhiều đối tượng truy nã

(SGGP).- Ngày 18-2, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông - CSGT (21-2-1946 - 21-2-2016) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng nhất.

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an nêu rõ, qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, chiến công nối tiếp chiến công, lực lượng CSGT đã viết lên những trang sử vẻ vang. Là lực lượng nòng cốt, xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục chủ động tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đề xuất với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, các chủ trương, giải pháp chiến lược nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Chú trọng các giải pháp làm giảm tai nạn giao thông, nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong nhân dân. Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT Việt Nam “thân thiện, trách nhiệm, nhân văn”.

Cùng ngày, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm (21-2-1946 - 21-2-2016) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng nhất. Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương và chúc mừng thành tích của lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm đã đạt được trong 70 năm qua.

70 năm qua, công tác truy nã tội phạm đã luôn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, kiềm chế được tốc độ gia tăng tội phạm, đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân. Giai đoạn 2005 - 2015, công an các đơn vị, địa phương đã bắt, vận động đầu thú, thanh loại 82.853 đối tượng truy nã, trong đó có 17.832 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm, góp phần giải quyết dứt điểm hàng ngàn vụ án hình sự và kiềm chế sự gia tăng của tội phạm.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Sự kiện & Bình luận

Tết tri ân

Tết Nguyên đán 2022 đang cận kề. Sau những tháng ngày lao đao vì đại dịch Covid-19, giờ đây người dân vừa tất bật lo hoàn tất các công việc còn lại của năm cũ, vừa chuẩn bị chào đón thời khắc đất trời chuyển giao, ấp ủ ước vọng về một năm mới bình an và phát triển.