Học sinh Ninh Thuận tiếp tục được nghỉ học ngày 16-11 do mưa lũ

Nhằm đảm bảo an toàn do đợt mưa lũ kéo dài, học sinh toàn tỉnh Ninh Thuận tiếp tục được nghỉ học vào ngày 16-11.

Tối 15-11, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị vừa có thông báo về việc tiếp tục cho toàn bộ học sinh các cấp được tiếp tục nghỉ học vào ngày 16-11.

Nguyên nhân do tình hình mưa lũ trên địa bàn đang có những diễn biến phức tạp. Việc tiếp tục cho các em học sinh tạm thời nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn trước diễn biến bất thường của thời tiết.

Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương thông báo đến phụ huynh, học sinh không cho học sinh tới trường vào ngày 16-11.

Học sinh tỉnh Ninh Thuận tiếp tục được nghỉ học ngày 16-11 để phòng tránh mưa lũ

Học sinh tỉnh Ninh Thuận tiếp tục được nghỉ học ngày 16-11 để phòng tránh mưa lũ

Trước đó, ngày 15-11, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận cũng đã ký công văn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 15-11 để chủ động ứng phó mưa lũ đang xảy ra trên địa bàn.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Thuận, khu vực tỉnh Ninh Thuận chịu ảnh hưởng rìa phía Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường mạnh. Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh có mưa nhiều nơi, lượng mưa phổ biến 5-25mm. Hiện tại, mực nước trên các sông suối đang ở mức dưới mức báo động 1.

Dự báo trong 72 giờ tới, trên các sông suối khu vực tỉnh Ninh Thuận xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở mức xấp xỉ báo động 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn các huyện Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc, Thuận Nam.

Tin cùng chuyên mục