Học sinh TPHCM hào hứng leo núi cùng thầy cô

SGGP
Thành đoàn TPHCM vừa tổ chức vòng sơ khảo hội thi “Thầy trò cùng leo núi”. Đây là sân chơi vận động vui tươi, bổ ích, nhằm tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa thầy, cô giáo với học sinh THPT thông qua các trò chơi vận động có lồng ghép, vận dụng kiến thức đã học.

Mỗi đội thi có 2 học sinh và 1 giáo viên (dưới 35 tuổi) đang công tác, giảng dạy tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.

Các đội tranh tài tại 2 bảng kiến thức liên quan đến các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Hình thức tranh tài là trả lời các câu hỏi kiến thức và thử thách vận động thể hiện sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa thầy và trò trong việc sử dụng kiến thức và chinh phục thử thách.

Hội thi thu hút 51 đội đến từ 24 quận - huyện đoàn. Kết thúc vòng sơ kết, 8 đội thi có số điểm cao nhất đã lọt vào vòng chung kết gồm: bảng khoa học tự nhiên có Trường THPT Trưng Vương, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Năng khiếu TDTT Bình Chánh; bảng khoa học xã hội có Trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm, THPT Nguyễn Khuyến, THPT Trần Hưng Đạo và THPT Tân Thông Hội.

Vòng chung kết với các phần thi: Thầy trò trí tuệ; Thầy trò hiểu ý; Thầy trò chung sức và Thầy trò bản lĩnh sẽ diễn ra vào ngày 5-5 tại NVH Thanh niên.

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />