Học sinh TPHCM hào hứng leo núi cùng thầy cô

SGGP
Thành đoàn TPHCM vừa tổ chức vòng sơ khảo hội thi “Thầy trò cùng leo núi”. Đây là sân chơi vận động vui tươi, bổ ích, nhằm tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa thầy, cô giáo với học sinh THPT thông qua các trò chơi vận động có lồng ghép, vận dụng kiến thức đã học.

Mỗi đội thi có 2 học sinh và 1 giáo viên (dưới 35 tuổi) đang công tác, giảng dạy tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.

Các đội tranh tài tại 2 bảng kiến thức liên quan đến các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Hình thức tranh tài là trả lời các câu hỏi kiến thức và thử thách vận động thể hiện sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa thầy và trò trong việc sử dụng kiến thức và chinh phục thử thách.

Hội thi thu hút 51 đội đến từ 24 quận - huyện đoàn. Kết thúc vòng sơ kết, 8 đội thi có số điểm cao nhất đã lọt vào vòng chung kết gồm: bảng khoa học tự nhiên có Trường THPT Trưng Vương, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Năng khiếu TDTT Bình Chánh; bảng khoa học xã hội có Trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm, THPT Nguyễn Khuyến, THPT Trần Hưng Đạo và THPT Tân Thông Hội.

Vòng chung kết với các phần thi: Thầy trò trí tuệ; Thầy trò hiểu ý; Thầy trò chung sức và Thầy trò bản lĩnh sẽ diễn ra vào ngày 5-5 tại NVH Thanh niên.

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: