Hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

(SGGP).- Ngày 24-6, Bộ Ngoại giao cho biết, lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ chết trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam vào ngày 24-6. Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam, có đại diện Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP), phía Hoa Kỳ, có Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bà Virginia Palmer cùng đại diện của Lực lượng hỗn hợp kiểm kê tù binh và người mất tích Hoa Kỳ (JPAC).

Sau khi ký vào biên bản, đại diện Chính phủ Việt Nam đã bàn giao cho đại diện Chính phủ Hoa Kỳ 2 hòm đựng hài cốt và di vật thu được trong Đợt hoạt động tìm kiếm chung lần thứ 95 tại Việt Nam từ tháng 5 đến tháng 6-2009.

Số hài cốt và di vật này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan đến các trường hợp quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Hoa Kỳ để xác minh thêm. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 110 kể từ năm 1973.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Chính phủ Hoa Kỳ cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí, sự hợp tác hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhất là việc tàu UNNS Bruce Heezen lần đầu tiên được phép tham gia tìm kiếm một số trường hợp quân nhân Hoa Kỳ mất tích trên vùng biển Việt Nam.

Bích Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP