Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản tổ chức vào năm 2023

SGGP
Theo Hãng tin Bernama, trả lời phỏng vấn truyền thông sau cuộc gặp với người đồng cấp Nhật Bản Fumio Kishida, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết, Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản sẽ được tổ chức vào năm 2023, với mục đích thảo luận sâu về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. 

Thủ tướng Malaysia Sabri bin Yaakob. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Malaysia Sabri bin Yaakob. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Ismail Sabri đã đưa ra đề nghị tổ chức hội nghị giữa hai bên  tại cuộc hội đàm ở  Tokyo. Đáp lại, Thủ tướng Kishida đã nhất trí tổ chức hội nghị vào năm sau.

Liên quan tới vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Ismail Sabri khẳng định với người đồng cấp Nhật Bản rằng, Malaysia sẽ không nhân nhượng với bất kỳ hình thức đe dọa nào đối với chủ quyền quốc gia tại Biển Đông. Người đứng đầu Chính phủ Malaysia khẳng định, tất cả các nước liên quan cần phải cam kết đảm bảo duy trì tự do hàng hải ở vùng biển này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />