Hơn 1.500 người đi bộ kêu gọi mọi người “Không lái xe khi đã uống rượu bia”

SGGPO
Sáng 15-6, tại Trung tâm Văn Hóa tỉnh Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tỉnh Quảng Trị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh này tổ chức sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia” với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh và 1500 đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo người dân hưởng ứng tham gia.

 

Hơn 1.500 người đi bộ kêu gọi mọi người “Không lái xe khi đã uống rượu bia” ảnh 1
Hơn 1.500 người đi bộ kêu gọi mọi người “Không lái xe khi đã uống rượu bia” ảnh 2 Người dân đi bộ kêu gọi mọi người “Không lái xe khi đã uống rượu bia”

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, với mục đích thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, biến thay đổi nhận thức thành thay đổi hành vi, vì một nền giao thông an toàn và văn minh.

Đồng thời chung tay vì các nạn nhân tai nạn giao thông, hỗ trợ các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các nạn nhân do tài xế uống rượu bia gây ra…

Do đó để toàn dân hưởng ứng phong trào này thì cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo ra sản phẩm truyền thông có giá trị lan tỏa cao trong cộng đồng, cũng như duy trì và phát huy tốt mục đích của phong trào trong thời gian tới.

Hơn 1.500 người đi bộ kêu gọi mọi người “Không lái xe khi đã uống rượu bia” ảnh 3 Trao quà cho thân nhân các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Ông Nguyễn Quân Chính đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể tích cực chia sẻ hình ảnh, mục đích ý nghĩa của sự kiện lên mạng xã hội; thay đổi ảnh đại diện tài khoản cá nhân trên mạng xã hội bằng các biểu ngữ: “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Say xỉn lái xe là tội ác” kêu gọi mọi người cùng hành động nhằm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Đồng thời góp phần hoàn thành kế hoạch Năm an toàn giao thông 2019, với mục tiêu giảm 10% cả 3 chỉ tiêu về TNGT.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho thân nhân các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn