Đánh bom liều chết ở Iraq

Hơn 200 người chết và bị thương

Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu.

Theo TTXVN, sáng 14-9, một vụ đánh bom xảy ra tại một quận có đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống ở thủ đô Baghdad của Iraq, làm ít nhất 80 người thiệt mạng và 162 người bị thương.

Đây là một trong những vụ làm nhiều người thiệt mạng nhất trong một vụ đánh bom xảy ra ở Iraq.

Một kẻ đánh bom liều chết đã lái chíếc xe con chở thuốc nổ lao vào một nhóm đông công nhân xây dựng đang đứng tại quảng trường Oruba ở quận Kadhimiya để chờ được thuê làm việc và cho phát nổ khổi thuốc nổ trên xe gây ra vụ đánh bom đẫm máu này.

Vụ nổ mạnh cũng đã phá hủy 50 cửa hiệu và hàng chục ô tô. Khu vực bị đánh bom này gần chiếc cầu, nơi đã xảy ra vụ dẫm đạp lên nhau làm khoảng 1.000 người thiệt mạng hôm 31-8.

Trong khi đó, rạng sáng cùng ngày tại thị trấn Taji, khu vực có cả người Hồi giáo dòng Sunni lẫn người Shiite sinh sống, cách Baghdad 15 km về phía Bắc một số tay súng đóng giả lính chính phủ đã vây bắt một số thành viên của bộ tộc Bani Tamin, tập trung họ lại và xả súng vào số người này làm 17 người thiệt mạng.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây