Đánh bom liều chết ở Iraq

Hơn 200 người chết và bị thương

Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu.

Theo TTXVN, sáng 14-9, một vụ đánh bom xảy ra tại một quận có đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống ở thủ đô Baghdad của Iraq, làm ít nhất 80 người thiệt mạng và 162 người bị thương.

Đây là một trong những vụ làm nhiều người thiệt mạng nhất trong một vụ đánh bom xảy ra ở Iraq.

Một kẻ đánh bom liều chết đã lái chíếc xe con chở thuốc nổ lao vào một nhóm đông công nhân xây dựng đang đứng tại quảng trường Oruba ở quận Kadhimiya để chờ được thuê làm việc và cho phát nổ khổi thuốc nổ trên xe gây ra vụ đánh bom đẫm máu này.

Vụ nổ mạnh cũng đã phá hủy 50 cửa hiệu và hàng chục ô tô. Khu vực bị đánh bom này gần chiếc cầu, nơi đã xảy ra vụ dẫm đạp lên nhau làm khoảng 1.000 người thiệt mạng hôm 31-8.

Trong khi đó, rạng sáng cùng ngày tại thị trấn Taji, khu vực có cả người Hồi giáo dòng Sunni lẫn người Shiite sinh sống, cách Baghdad 15 km về phía Bắc một số tay súng đóng giả lính chính phủ đã vây bắt một số thành viên của bộ tộc Bani Tamin, tập trung họ lại và xả súng vào số người này làm 17 người thiệt mạng.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.