Hơn 2.000 sinh viên, giảng viên cùng lan tỏa tình yêu áo dài

SGGPO
Trưa 16-4, Sở Du lịch TPHCM cho biết, hơn 2.000 sinh viên và Ban lãnh đạo, giảng viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) đã tham gia chương trình giao lưu “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022.

Chương trình này diễn ra vào chiều 15-4, nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 do Sở Du lịch TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM cùng các sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức. Các hoạt động được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra tại các điểm đến du lịch, khu vực sinh hoạt cộng đồng, các trường học… nhằm tạo điều kiện giúp đông đảo người dân cùng tham gia.

Hơn 2.000 sinh viên, giảng viên cùng lan tỏa tình yêu áo dài ảnh 1 Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM trình diễn áo dài cùng giảng viên trường UEF
Đặc biệt, không chỉ tại Việt Nam, các đại sứ áo dài ở nước ngoài cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú với các hình thức khác nhau nhằm lan tỏa nét đẹp của áo dài Việt Nam cũng như giá trị văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới. 
Hơn 2.000 sinh viên, giảng viên cùng lan tỏa tình yêu áo dài ảnh 2 NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Quỳnh Hoa cùng tham gia chương trình
Bên cạnh các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, các giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM còn được thưởng thức phần giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, “Thành phố thông minh” của nhà thiết kế Việt Hùng; Áo dài "Năm thân" của thương hiệu Áo dài Năm Tuyền; Áo dài “Thành phố tôi yêu” của nhà thiết kế Strisa Võ...
Dịp này, các đại sứ áo dài gồm NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã đến tham gia và truyền cảm hứng dành cho chiếc áo dài Việt Nam.

Thú vị hơn, trong buổi giao lưu còn có sự tham gia trình diễn của những người mẫu không chuyên đến từ trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM với những bước chân đầy tự tin và trên hết là tình cảm dành cho chiếc áo dài.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn Lại Văn Long

Nhà văn Lại Văn Long: Tác phẩm đỉnh cao không thuộc về lượng mà là chất

Sau giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn Báo Văn Nghệ 1990-1991, nhà văn Lại Văn Long viết khá sung sức với những tác phẩm gây tiếng vang đã ra mắt bạn đọc như: Đứa con thời hậu chiến, Mật danh Đ9, Thạch đế, Thủy Cơ, Đường lên trời xa lắm, Gia tộc tướng cướp, Người khổng lồ đội mồ kể chuyện… Mới đây, ông ra mắt bộ tiểu thuyết hình sự Hồ sơ lửa, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings xác lập là Bộ tiểu thuyết hình sự nhiều tập nhất Việt Nam. 

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ra mắt sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ”

Với cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books và NXB Thế giới), nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cùng Tiến sĩ, bác sĩ Bruce D. Perry đã giúp bạn đọc khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình... để từ đó hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.