Bế mạc Ngày hội văn hóa người Hoa

Hơn 2.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên dự hội

Tối 4-3, tại Công viên 30-4 TPHCM đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội văn hóa người Hoa Xuân Đinh Hợi 2007. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Nương, UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Lê Hoàng Quân, UVTƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Đinh Quang Ngữ, Thứ trưởng Bộ VHTT, Trưởng ban Chỉ đạo Ngày hội VH người Hoa cùng đông đảo đại biểu và người dân TP.

Tiết mục “Ngày vui sum họp đầu năm” - Đoàn nghệ thuật người Hoa Sóc Trăng biểu diễn trong đêm bế mạc. Ảnh: AN DUNG

Qua 5 ngày diễn ra, lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn người dân đến các tiết mục biểu diễn của 22 đoàn văn hóa nghệ thuật quần chúng người Hoa với hơn 2.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên đến từ các tỉnh thành có đông người Hoa trong cả nước, trong đó riêng TPHCM có gần 1.200 người.

Kết thúc ngày hội, các hội quán, doanh nghiệp người Hoa đã cùng đóng góp số tiền 6 tỷ 800 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của TP. 

Cũng nhân dịp này Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM đã gửi tặng đồng bào khó khăn tại tỉnh Cao Bằng số tiền 2 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch UBND TP, trưởng ban tổ chức lễ bế mạc nhận xét: “Ngày hội VH người Hoa đã mang lại cho công chúng trong nước, nước ngoài và đông đảo kiều bào Hoa đang về sum họp gia đình, vui xuân ở TPHCM thêm hiểu, thêm yêu con người và đất nước VN, mang lại cho đồng bào Hoa ở VN niềm tự hào được sống, lao động, chiến đấu và góp phần xây dựng phát triển đất nước trong mối quan hệ cộng đồng đầy lòng nhân ái, nghĩa tình, đùm bọc yêu thương lẫn nhau, tạo được dấu ấn sâu sắc và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và các dân tộc khác đến tham gia lễ hội”.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Quách Thu Phương

Diễn viên Quách Thu Phương: Tìm lại tháng ngày rực rỡ

Diễn viên Quách Thu Phương - giai nhân màn ảnh một thuở ở ẩn hơn 14 năm - bất ngờ trở lại màn ảnh trong 2 phim liên tiếp trên sóng giờ vàng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Quách Thu Phương không còn vẻ mong manh thời son rỗi, “phiên bản” bây giờ của cô vừa đằm thắm lại thêm phần bí ẩn sau nhiều năm đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.