Bế mạc Ngày hội văn hóa người Hoa

Hơn 2.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên dự hội

Tối 4-3, tại Công viên 30-4 TPHCM đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội văn hóa người Hoa Xuân Đinh Hợi 2007. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Nương, UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Lê Hoàng Quân, UVTƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Đinh Quang Ngữ, Thứ trưởng Bộ VHTT, Trưởng ban Chỉ đạo Ngày hội VH người Hoa cùng đông đảo đại biểu và người dân TP.

Tiết mục “Ngày vui sum họp đầu năm” - Đoàn nghệ thuật người Hoa Sóc Trăng biểu diễn trong đêm bế mạc. Ảnh: AN DUNG

Qua 5 ngày diễn ra, lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn người dân đến các tiết mục biểu diễn của 22 đoàn văn hóa nghệ thuật quần chúng người Hoa với hơn 2.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên đến từ các tỉnh thành có đông người Hoa trong cả nước, trong đó riêng TPHCM có gần 1.200 người.

Kết thúc ngày hội, các hội quán, doanh nghiệp người Hoa đã cùng đóng góp số tiền 6 tỷ 800 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của TP. 

Cũng nhân dịp này Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM đã gửi tặng đồng bào khó khăn tại tỉnh Cao Bằng số tiền 2 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch UBND TP, trưởng ban tổ chức lễ bế mạc nhận xét: “Ngày hội VH người Hoa đã mang lại cho công chúng trong nước, nước ngoài và đông đảo kiều bào Hoa đang về sum họp gia đình, vui xuân ở TPHCM thêm hiểu, thêm yêu con người và đất nước VN, mang lại cho đồng bào Hoa ở VN niềm tự hào được sống, lao động, chiến đấu và góp phần xây dựng phát triển đất nước trong mối quan hệ cộng đồng đầy lòng nhân ái, nghĩa tình, đùm bọc yêu thương lẫn nhau, tạo được dấu ấn sâu sắc và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và các dân tộc khác đến tham gia lễ hội”.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88

Nam nghệ sĩ được biết đến qua một số phim truyện nổi bật như Mùa len trâu, Đất phương Nam... vừa qua đời vì tuổi già sức yếu tại nhà riêng, trưa 1-8, hưởng thọ 88 tuổi.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.