Bế mạc Ngày hội văn hóa người Hoa

Hơn 2.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên dự hội

Tối 4-3, tại Công viên 30-4 TPHCM đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội văn hóa người Hoa Xuân Đinh Hợi 2007. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Nương, UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Lê Hoàng Quân, UVTƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Đinh Quang Ngữ, Thứ trưởng Bộ VHTT, Trưởng ban Chỉ đạo Ngày hội VH người Hoa cùng đông đảo đại biểu và người dân TP.

Tiết mục “Ngày vui sum họp đầu năm” - Đoàn nghệ thuật người Hoa Sóc Trăng biểu diễn trong đêm bế mạc. Ảnh: AN DUNG

Qua 5 ngày diễn ra, lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn người dân đến các tiết mục biểu diễn của 22 đoàn văn hóa nghệ thuật quần chúng người Hoa với hơn 2.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên đến từ các tỉnh thành có đông người Hoa trong cả nước, trong đó riêng TPHCM có gần 1.200 người.

Kết thúc ngày hội, các hội quán, doanh nghiệp người Hoa đã cùng đóng góp số tiền 6 tỷ 800 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của TP. 

Cũng nhân dịp này Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM đã gửi tặng đồng bào khó khăn tại tỉnh Cao Bằng số tiền 2 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch UBND TP, trưởng ban tổ chức lễ bế mạc nhận xét: “Ngày hội VH người Hoa đã mang lại cho công chúng trong nước, nước ngoài và đông đảo kiều bào Hoa đang về sum họp gia đình, vui xuân ở TPHCM thêm hiểu, thêm yêu con người và đất nước VN, mang lại cho đồng bào Hoa ở VN niềm tự hào được sống, lao động, chiến đấu và góp phần xây dựng phát triển đất nước trong mối quan hệ cộng đồng đầy lòng nhân ái, nghĩa tình, đùm bọc yêu thương lẫn nhau, tạo được dấu ấn sâu sắc và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và các dân tộc khác đến tham gia lễ hội”.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.