Hơn 2.415 tỷ đồng cho đường dây 500KV Sơn La-Sóc Sơn

Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) vừa trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo nghiên cứu khả thi cho phép đầu tư dự án đường dây 500kV Sơn La-Sóc Sơn với tổng đầu tư hơn 2.415 tỷ đồng bằng nguồn vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á và vốn trong nước do EVN tự cân đối.
 
EVN cho biết, tuyến đường dây 500kV Sơn La-Sóc Sơn có chiều dài 260,05km, gồm hai mạch, đi qua 14 huyện, thị trấn của 4 tỉnh, thành phố là Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội.
 
Cùng với hai đường dây 500kV Sơn La-Hoà Bình và Sơn La-Nho Quan mà EVN vừa trình lên Chính phủ, đây là đường dây chính để truyền tải điện năng từ Nhà máy thuỷ điện Sơn La và các nhà máy thuỷ điện khu vực Tây Bắc về các trung tâm phụ tải với tổng công suất khoảng 4.600MW.
 
Cả ba đường dây 500kV này sẽ tạo ra mối liên kết mạch giữa các khu vực trong hệ thống điện và khai thác có hiệu quả kinh tế cao các nguồn điện ở khu vực Tây Bắc, nhất là khi Nhà máy thuỷ điện Sơn La đi vào vận hành.
 
Dự án được thực hiện trong giai đoạn từ 2005-2009. EVN sẽ trực tiếp quản lý thực hiện dự án thông qua Ban Quản lý dự án công trình điện miền Bắc.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế