Hơn 72.000 thí sinh ở TPHCM thi vào lớp 10 công lập

SGGPO
Sáng nay 2-6, hơn 72.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2017-2018 tại 125 điểm thi trên địa bàn TPHCM, trong đó có 115 điểm thi vào lớp 10 thường, 10 điểm thi vào lớp 10 chuyên. 

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn ân cần thăm hỏi, động viên các thí sinh

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn ân cần thăm hỏi, động viên các thí sinh

Sau khi làm lễ khai mạc và thủ tục mở đề thi đã nêm phong, thí sinh bắt đầu với môn thi đầu tiên là Ngữ văn (120 phút).

Tại hội đồng thi lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, có 610 thí sinh dự thi. Tại đây, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đã ân cần thăm hỏi, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin để làm bài tốt nhất. So với năm ngoái, kỳ thi năm nay diễn ra sớm hơn gần chục ngày để không gần với kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 22 đến 24-6.

Hơn 72.000 thí sinh ở TPHCM thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ảnh 1 Các thí sinh theo dõi phòng thi trước khi bước vào lớp

Cũng theo Sở GD-ĐT TPHCM, năm nay toàn TPHCM có 81.000 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong đó đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chỉ có trên 72.000 thí sinh. So với năm trước, số thí sinh dự thi năm nay tăng gần 3.000 em nhưng tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 không tăng nhiều, với 63.000 chỉ tiêu.

Do tính cạnh tranh của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khá căng, tỷ lệ chọi vào nhóm trường top cao nên nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy áp lực, lo lắng.

Tại nhiều điểm thi, phụ huynh và thí sinh đã đến rất sớm và dõi theo con em mình bước vào môn thi đầu tiên với tâm trạng hồi hộp.

Tại hội đồng thi lớp 10 chuyên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trước giờ khai mạc, nhiều thí sinh vừa tranh thủ ăn sáng vừa cầm tài liệu trên tay để ôn lại kiến thức vì hơi lo lắng. Dù chuẩn bị ôn thi rất kỹ, học thêm rất nhiều nhưng một số thí sinh bộc bạch rằng các em cảm thấy chưa tự tin lắm, không biết đề thi môn Ngữ văn có khó không.

Hơn 72.000 thí sinh ở TPHCM thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ảnh 2  Trước đó, nhiều thí sinh vừa tranh thủ ăn sáng vừa cầm tài liệu trên tay để ôn lại kiến thức 

KHÁNH BÌNH - ảnh: HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục