Hơn 72.000 thí sinh ở TPHCM thi vào lớp 10 công lập

SGGPO
Sáng nay 2-6, hơn 72.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2017-2018 tại 125 điểm thi trên địa bàn TPHCM, trong đó có 115 điểm thi vào lớp 10 thường, 10 điểm thi vào lớp 10 chuyên. 

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn ân cần thăm hỏi, động viên các thí sinh

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn ân cần thăm hỏi, động viên các thí sinh

Sau khi làm lễ khai mạc và thủ tục mở đề thi đã nêm phong, thí sinh bắt đầu với môn thi đầu tiên là Ngữ văn (120 phút).

Tại hội đồng thi lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, có 610 thí sinh dự thi. Tại đây, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đã ân cần thăm hỏi, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin để làm bài tốt nhất. So với năm ngoái, kỳ thi năm nay diễn ra sớm hơn gần chục ngày để không gần với kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 22 đến 24-6.

Hơn 72.000 thí sinh ở TPHCM thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ảnh 1 Các thí sinh theo dõi phòng thi trước khi bước vào lớp

Cũng theo Sở GD-ĐT TPHCM, năm nay toàn TPHCM có 81.000 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong đó đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chỉ có trên 72.000 thí sinh. So với năm trước, số thí sinh dự thi năm nay tăng gần 3.000 em nhưng tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 không tăng nhiều, với 63.000 chỉ tiêu.

Do tính cạnh tranh của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khá căng, tỷ lệ chọi vào nhóm trường top cao nên nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy áp lực, lo lắng.

Tại nhiều điểm thi, phụ huynh và thí sinh đã đến rất sớm và dõi theo con em mình bước vào môn thi đầu tiên với tâm trạng hồi hộp.

Tại hội đồng thi lớp 10 chuyên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trước giờ khai mạc, nhiều thí sinh vừa tranh thủ ăn sáng vừa cầm tài liệu trên tay để ôn lại kiến thức vì hơi lo lắng. Dù chuẩn bị ôn thi rất kỹ, học thêm rất nhiều nhưng một số thí sinh bộc bạch rằng các em cảm thấy chưa tự tin lắm, không biết đề thi môn Ngữ văn có khó không.

Hơn 72.000 thí sinh ở TPHCM thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ảnh 2  Trước đó, nhiều thí sinh vừa tranh thủ ăn sáng vừa cầm tài liệu trên tay để ôn lại kiến thức 

KHÁNH BÌNH - ảnh: HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Trước kỳ thi cuối cấp: Linh động phương án ôn tập

Trong bối cảnh học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19, các trường học ở TPHCM đã tổ chức nhiều phương án nhằm đảm bảo chất lượng ôn tập cho học sinh khối 9 và 12. Bên cạnh đó, giáo viên còn giúp ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Kết thúc thời gian đăng ký tuyển sinh lớp 10

* Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6
* Thí sinh là F0 được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
Ngày 10-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã kết thúc thời gian nhận phiếu đăng ký thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022 và hoàn tất nhập dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng tại các trường THCS. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục