Hơn 80% dân số Syria cực đói nghèo

Theo kết quả một nghiên cứu chung của Liên hiệp quốc và Đại học Tổng hợp Saint Andrews vừa công bố, có tới 83,4% người dân hiện sống dưới ngưỡng nghèo khổ so với chỉ 28% trước chiến tranh tại Syria, đất nước đã bị tàn phá bởi nội chiến từ 5 năm qua.

Theo kết quả trên, tình trạng đói nghèo bùng nổ bởi cuộc chiến đẫm máu làm hơn 270.000 người thiệt mạng. Đến cuối năm 2015, 13,5 triệu người, trong đó có 6 triệu trẻ em, cần viện trợ lương thực so với con số 1 triệu hồi tháng 6-2012. Số người được đi học cũng giảm từ 95% xuống còn 75% do trường học bị phá hủy và thiếu giáo viên.

Về y tế, trong số 493 bệnh viện còn tồn tại năm 2010, thì có 170 bệnh viện (34%) không còn hoạt động và 69 bệnh viện khác (14%) chỉ hoạt động một phần. Trước đây, 661 người dân có 1 bác sĩ, nay 1.442 người dân mới có 1 bác sĩ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.