Hồng Công: Người biểu tình xung đột cảnh sát

Sáng sớm 29-11, tại Mong Kok, Hồng Công, hàng ngàn người biểu tình đòi cải cách bầu cử tiếp tục đụng độ với cảnh sát. Đây là khu vực biểu tình từng xảy ra những vụ bạo lực lớn nhất trong 2 tháng qua.

Ban đầu cuộc biểu tình được cảnh sát kiểm soát. Tuy nhiên, sau nhiều giờ đối mặt, hàng trăm cảnh sát chống bạo động bắt đầu sử dụng khiên, hơi cay để trấn áp đám đông. Nhiều nhóm biểu tình gồm hàng trăm người nhanh chóng rút lui rồi hợp lại tại các địa điểm khác. Những cuộc biểu tình liên tiếp xảy ra từ đầu tháng đến nay, tuy nhiên, ngày càng đông người dân không đồng tình với biểu tình vì cuộc sống thường ngày bị đảo lộn, kinh tế bị ảnh hưởng lớn.

TRẦN NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.