Hồng Công: Nửa triệu học sinh nghỉ học vì dịch cúm

Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường

Hãng AFP và BBC cho biết, bắt đầu từ sáng nay, tất cả trường tiểu học và nhà trẻ ở Hồng Công (Trung Quốc) đều phải đóng cửa sau khi có 3 học sinh chết vì các triệu chứng nhiễm cúm gia cầm.

Trước đó, có 30 học sinh của một trường tiểu học bị nghi mắc bệnh trên. Sở Giáo dục Hồng Công thông báo, khoảng nửa triệu học sinh sẽ được nghỉ 2 tuần, bắt đầu từ ngày 13 đến 28-3. Đợt nghỉ này nằm trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Cơ quan Thông tin Hồng Công (GIS) cũng cho biết, quyết định này được đưa ra nhằm ngăn chặn dịch cúm lây lan.

Theo GIS, đến ngày 12-3, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (CHP) đã nhận được các báo cáo về sự bùng phát của chứng bệnh giống cúm ở 184 người tại 23 trường học.

Các xét nghiệm ở ca tử vong của một bé trai 7 tuổi có triệu chứng ở đường hô hấp và thần kinh cho kết quả dương tính với virus H1N1 gây cúm A.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.