Hợp long cầu Nhị Thiên Đường 1

SGGP
Ngày 5-9, cầu Nhị Thiên Đường 1 đã chính thức được hợp long sau 8 tháng thi công sửa chữa, nâng cấp.

Cầu Nhị Thiên Đường 1 đã chính thức được hợp long sau 8 tháng thi công sửa chữa, nâng cấp.

Cầu Nhị Thiên Đường 1 đã chính thức được hợp long sau 8 tháng thi công sửa chữa, nâng cấp.

Cầu Nhị Thiên Đường 1 bắc qua Kênh Đôi nằm trên đường Tùng Thiện Vương thuộc địa bàn quận 8 được xây dựng từ năm 1925. Cầu Nhị Thiên Đường 1 nói riêng và cả cầu Nhị Thiên Đường 2 nói chung có vai trò giao thông quan trọng cho khu vực bởi nằm trên trục giao thông có chức năng đối ngoại, có thể kết nối với các vùng và các khu vực đô thị kế cận thông qua quốc lộ 50 và đường Phạm Thế Hiển, đường Tùng Thiện Vương, Bến Bình Đông, đường Tuy Lý Vương, đường Bùi Minh Trực, đường Nguyễn Văn Của…
Tháng 1-2017, công trình sửa chữa, nâng cấp cầu Nhị Thiên Đường 1 với tổng vốn đầu tư gần 163,3 tỷ đồng đã được Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM khởi công. Theo kế hoạch thời gian thi công công trình sẽ kéo dài 12 tháng nhưng nhờ một loạt giải pháp thi công mới được triển khai nên công trình dự kiến sẽ hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch từ 2 - 3 tháng. Việc hợp long cầu cầu Nhị Thiên Đường 1 diễn ra sớm hơn 3 tháng.

THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Sự kiện & Bình luận

Muộn còn hơn không

Cuối tuần qua, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ Công an, các địa phương và các bộ ngành liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm hành vi trốn thuế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Nhận định về văn bản này, nhiều chuyên gia, luật sư am hiểu lĩnh vực bất động sản đều cho rằng, đây là việc làm đúng đắn, dù rằng… hơi muộn.