Họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Thống nhất nước Đức

SGGP
Sáng 1-10, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Thống nhất nước Đức (3-10-1990 - 3-10-2020).

 Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Đức Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Đức Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM cho biết, những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng. Đức là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở châu Âu. Ở cấp độ địa phương, TPHCM luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức. 

Với Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, từ đầu năm đến nay, hội đã vận động các thành viên và bạn bè quyên góp hơn 330 triệu đồng chuyển Trung ương Hội ủng hộ nhân dân Đức hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ngoài ra, hội còn phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) kết nối các doanh nghiệp Đức với một số trường đại học, cao đẳng của Việt Nam trong hợp tác đào tạo và đưa sinh viên tốt nghiệp đi học tập, làm việc ở Đức; kết nối doanh nghiệp Đức với doanh nghiệp Việt Nam. 

Bà Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM, phát biểu bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM dành cho nước Đức trong mùa dịch Covid-19, điều này đã thể hiện rõ quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng gắn kết.

 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.