Họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Thống nhất nước Đức

SGGP
Sáng 1-10, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Thống nhất nước Đức (3-10-1990 - 3-10-2020).

 Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Đức Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Đức Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM cho biết, những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng. Đức là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở châu Âu. Ở cấp độ địa phương, TPHCM luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức. 

Với Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, từ đầu năm đến nay, hội đã vận động các thành viên và bạn bè quyên góp hơn 330 triệu đồng chuyển Trung ương Hội ủng hộ nhân dân Đức hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ngoài ra, hội còn phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) kết nối các doanh nghiệp Đức với một số trường đại học, cao đẳng của Việt Nam trong hợp tác đào tạo và đưa sinh viên tốt nghiệp đi học tập, làm việc ở Đức; kết nối doanh nghiệp Đức với doanh nghiệp Việt Nam. 

Bà Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM, phát biểu bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM dành cho nước Đức trong mùa dịch Covid-19, điều này đã thể hiện rõ quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng gắn kết.

 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.