HTC và Apple đạt thỏa thuận dàn xếp kiện tụng

Hai hãng điện thoại hàng đầu thế giới là HTC của Đài Loan (Trung Quốc) và Apple (Mỹ) vừa đạt thỏa thuận mang tính toàn cầu về công nghệ, chấm dứt các vụ kiện tụng qua lại về vi phạm kiểu dáng của nhau. Chi tiết thỏa thuận không được công bố nhưng HTC cho biết trong thỏa thuận có cả một hợp đồng nhượng quyền kiểu dáng trong 10 năm.

Tổng giám đốc của HTC Peter Chou và của Apple Tim Cook đều hài lòng về thỏa thuận này, đồng thời cho biết sẽ có thời gian tập trung vào việc sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mới.

K. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách