Hưng Yên: Bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng 

SGGP
Ngày 30-9, Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh Hưng Yên) cho biết đã  phát hiện, bắt giữ 4 tàu khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua địa bàn thành phố Hưng Yên. 
Các tàu bị bắt giữ mang số hiệu gồm: HY - 0505; VP - 0917; HNa - 2013 và HY - 1159 đều do các đối tượng đến từ tỉnh Hà Nam điều khiển. Qua kiểm tra, những người trên tàu đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát.
Địa điểm bắt giữ các tàu nói trên thuộc km104 thuộc địa phận xã Hoành Hanh, TP Hưng Yên. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra nạn khai thác cát trái phép, gây sạt lở hàng trăm hécta đất canh tác của người dân xã Hoàng Hanh và các xã lân cận.
Trước đó vào cuối tháng 8, cũng tại khu vực giáp ranh gần địa điểm này thuộc xã Tân Hưng, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) đã bắt quả tang 4 tàu đang có hành vi khai thác cát trái phép.  


THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án