Chương trình Mùa xuân biên giới lần 7

Hướng về các chiến sĩ vùng hải đảo

Số lượng thuốc của đoàn Viện Tim TPHCM dành khám chữa bệnh trị giá hàng trăm triệu đồng. Ảnh: NG.TRƯỚC

(SGGP).- Đến chiều 15-1, đã có 4 chuyến xe tải chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, quà tặng, thuốc men của chương trình Mùa xuân biên giới lần 7 năm 2009-do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức với sự tham gia của Đài Truyền hình TPHCM, Báo Công an TP, Báo Khăn quàng đỏ, Viện Tim TP và Trường ĐH Luật TP - đã xuất phát từ TPHCM hướng về tỉnh Cà Mau.

Khác với 6 chương trình Mùa xuân biên giới trước (từ tháng 1-2003) - đoàn đến thăm, khám bệnh, tặng quà cho các chiến sĩ biên phòng, đồng bào nghèo khu vực biên giới các tỉnh Tây Nguyên và kiều bào tại Lào với kinh phí trên 7 tỷ đồng, năm nay đoàn đến với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu vực hải đảo, kiểm lâm, trạm hải đăng và đồng bào nghèo tỉnh Cà Mau.

Lực lượng của các đoàn TPHCM tham gia chương trình lần này khá hùng hậu: Báo SGGP có 5 phóng viên - biên tập viên và 1 nhạc sĩ, HTV có 6 biên tập viên, dẫn chương trình và 4 quay phim, Báo CATP có 4 phóng viên, Báo Khăn quàng đỏ với lực lượng trẻ hùng hậu 12 người gồm phóng viên-đoàn viên thanh niên kiêm “diễn viên ca múa nhạc” không chuyên được trang bị đầy đủ trang phục, đạo cụ phục vụ các chương trình giao lưu. Đặc biệt, đoàn Viện Tim TPHCM cử lực lượng tham gia chương trình đông nhất với 6 bác sĩ và 8 điều dưỡng, dược sĩ.

Hôm nay 16-1, đoàn sẽ khám bệnh, tặng quà cho đồng bào nghèo tại xã An Xuyên, TP Cà Mau, trước khi ra thăm, giao lưu và tặng quà tết cho các chiến sĩ tại các đảo.

Ngọc Trước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: