Phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Hướng về các địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19

SGGP
Ngày 11-6, Trung ương Đoàn phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, bao gồm chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch nhánh: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh.

Chiến dịch năm nay tập trung vào các hoạt động tình nguyện giúp người dân khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt năm 2020, địa bàn có 16 dân tộc thiểu số quy mô dân số dưới 10.000 người. Chương trình đã xác lập 12 mục tiêu mới, trong đó: Sửa chữa 2.000km và làm mới 500km đường giao thông nông thôn; xây mới 700 nhà nhân ái; xây mới 1.000 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; giới thiệu việc làm cho 150.000 thanh niên; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 200.000 lượt thanh niên… Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 cũng đặt mục tiêu kết nạp 300.000 đoàn viên mới, giới thiệu 20.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 6.000 đảng viên mới từ đoàn viên ưu tú.

Đáng chú ý, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay sẽ hướng về các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Trong đó, Thành đoàn TPHCM sẽ hỗ trợ cho hoạt động chống dịch 1.000 bộ kit test nhanh Covid-19; Tỉnh đoàn An Giang hỗ trợ 16 công trình “Nước sạch vùng biên” cho các chốt phòng chống dịch; các tỉnh, thành đoàn Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang… hỗ trợ hàng ngàn khẩu trang, đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn