Hủy hơn 10 tấn nội tạng động vật thối rữa

(SGGP). - Ngày 24-8, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), Bộ Công an cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bắc Ninh kiểm tra bắt quả tang một kho chứa nội tạng động vật đã thối rữa (ở xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Gần 13 tấn gồm lòng, phèo, bóng bì đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Chủ kho hàng này là Công ty Thương mại Hoàng Hải do ông Nguyễn Hữu Vỹ (SN 1973) và Công ty TNHH Đông Loan do ông Nguyễn Văn Đông (SN 1981) làm giám đốc, khai nhận đã thu gom, tập kết nội tạng động vật từ nhiều tỉnh thành, sau đó tiến hành tẩy trắng bằng hóa chất và khử hết mùi hôi thối để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Chủ kho hàng cũng khai nhận, từ đầu năm đến nay đã có hơn 100 tấn nội tạng được thu gom về kho này. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính và tiêu hủy số nội tạng trên. 

K.NGUYỄN

  • Phó bí thư phường bị thôi việc  

Ngày 24-8, Bí thư Thành ủy TP Sóc Trăng Lê Văn Cần cho biết, Thành ủy Sóc Trăng vừa ký quyết định khai trừ Đảng đồng thời cho thôi việc đối với bà Lê Quốc Dạ Thi (53 tuổi), nguyên Phó Bí thư Đảng ủy phường 9 (TP Sóc Trăng) vì đã tự ý bỏ việc ở cơ quan nhiều ngày không báo cáo và không được chấp thuận của cơ quan chủ quản. Dư luận địa phương đang đồn đại bà Thi nợ nần hàng tỷ đồng, không có khả năng chi trả nên “đánh bài chuồn”.  

X.HẠ 

  • Phát hiện trên 1.500 cây cần sa

(SGGP).- Ngày 24-8, Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) nhận được tin báo của người dân tại tại khu vực rẫy cà phê của ông Sướng (ở thôn 8, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) có trồng rất nhiều cây cần sa. Sau khi kiểm tra, Công an huyện Ea H’leo phát hiện tại đây trồng 427 cây cần sa xen lẫn trên diện tích 4ha cà phê mới trồng. Công an huyện Eah’leo đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, nguồn tin từ Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) cho biết, qua thông tin tố giác của quần chúng nhân dân, công an huyện này đã khám xét, phát hiện và tiêu hủy 1.100 cây cần sa trồng trái phép sau vườn của gia đình ông Nguyễn Quốc Lâm (ngụ ấp Phước II, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long). Thông tin bước đầu với cơ quan chức năng, ông Lâm khai nhận không biết số cây trên là cần sa, chỉ trồng để cho vật nuôi, gia súc ăn mau lớn. 

C.HOAN - X.HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án