Huyện Củ Chi: Hơn 87% học sinh khối 7, 8 đi học trong ngày đầu tiên trở lại trường

SGGPO
Chiều tối 10-1, trao đổi với PV Báo SGGPO, ông Trần Văn Toản, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Củ Chi  cho biết, tỷ lệ học sinh các khối 7, 8 đi học thực tế trong ngày đầu tiên trở lại trường (10-1) khá cao. Cụ thể, khối 7 có 89,4% học sinh và khối 8 có 87,4% học sinh trở lại trường.  

Tin liên quan

Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh ở các khối 9, 10, 11 và 12 đi học trong ngày 10-1 cũng khá cao với 96,4% ở khối 9, 95,2% ở khối 10, 97% ở khối 11 và 97,1% đối với khối 12.

Trước đó, UBND huyện Củ Chi đã có văn bản cho phép 24 trường THCS đón học sinh lớp 7, 8 đi học lại từ ngày 10-1. Riêng học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 trên địa bàn huyện đã đi học trực tiếp từ ngày 4-1. 

Ngoài ra, Trường Trung cấp nghề Củ Chi cũng bắt đầu mở cửa đón học viên từ ngày 10-1. Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được phép tổ chức giảng dạy trực tiếp nếu đảm bảo 2 yêu cầu gồm: được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch Covid-19 trước khi tổ chức dạy trực tiếp; Người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập đảm bảo phải tiêm ít nhất 1 liều vaccine (đối với vaccine yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế. 

Huyện Củ Chi: Hơn 87% học sinh khối 7, 8 đi học trong ngày đầu tiên trở lại trường ảnh 1 Trường THPT Quang Trung là cơ sở giáo dục đầu tiên trên địa bàn huyện Củ Chi tổ chức cho học sinh khối 12 trở lại trường học

Đại diện phòng GD-ĐT huyện cho biết, lúc đầu khi khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh bậc trung học về việc cho học sinh đi học lại thì huyện Củ Chi chỉ có 40-50% phụ huynh đồng ý (tùy từng khối lớp). Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh đến trường học trực tiếp trên thực tế đạt hơn 90%. 

Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng thể hiện sự tin tưởng và đồng hành của phụ huynh trong việc tạo điều kiện cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tận dụng "thời gian vàng" để củng cố và bổ sung kiến thức sau gần một học kỳ học tập theo hình thức trực tuyến.
Theo Sở GD-ĐT TP, tỷ lệ học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học cao là tiền đề thuận lợi để TP tiếp tục chuẩn bị cho việc mở rộng đối tượng học sinh đến trường ở hai bậc mầm non và tiểu học trong thời gian tới. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục