Hy Lạp: 46 người di cư chết khi vượt biển

Hãng AP ngày 23-1 đưa tin, 46 người đã thiệt mạng trong vụ đắm thuyền chở người di cư vượt biển Aegean, Hy Lạp. 1/3 trong số những người chết là trẻ em.

Việc tìm kiếm những nạn nhân trong vụ đắm thuyền vẫn đang được tiến hành và lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 70 người. Điều tra sơ bộ cho biết, những người có mặt trên chiếc thuyền đã trả các khoản tiền lớn cho bọn buôn người. Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh giới chức châu Âu vẫn đang cố gắng tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng tị nạn từ những người chạy trốn xung đột ở Trung Đông và Bắc Phi.

Từ đầu năm 2015 cho đến nay, đã có 800 người chết trên biển Aegean. Theo Tổ chức Di cư quốc tế, 31.244 di dân và người tị nạn đã tới Hy Lạp bằng đường biển kể từ đầu năm 2016. Chỉ trong 2 ngày gần đây, đã có 3.000 người tị nạn đến các đảo của Hy Lạp để tìm đường đến châu Âu.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.