Hy vọng cuối tuần của Hy Lạp

Cuộc gặp của bộ trưởng tài chính và sau đó là cuộc gặp thượng đỉnh các nước khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vào ngày 22-6 kết thúc không đạt được kết quả cụ thể.

Ngày 23-6, báo chí Đức dẫn thông báo của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết, do các nước trong khối không đủ thời gian để nghiên cứu các đề xuất mới nhất của Chính phủ Hy Lạp. Vì vậy, sau hội nghị thượng đỉnh bất thường, lãnh đạo Eurozone đã yêu cầu các bộ trưởng tài chính nhóm họp lại vào ngày 24-6 để đánh giá những chi tiết nhượng bộ của thỏa thuận trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) ngày 25 và 26-6 tới.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.