IAEA - Nhật Bản

Một nhóm chuyên gia Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tới Nhật Bản đánh giá mức độ thiệt hại nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa sau trận động đất ngày 16-7. K.B. (Kyodo)

  • Bolivia – Venezuela

Ký hiệp định thành lập công ty liên doanh dầu khí mang tên “Petroandina Sociedad Anonima”, trong đó Bolivia có 60% cổ phần, khai thác các vùng mỏ dầu Bolivia. K.B. (AP)

  • Brazil

Tổng thống Lula da Silva thông báo khoản đầu tư 3,57 tỷ USD của chính phủ nâng cấp cơ sở hạ tầng và cải thiện điều kiện vệ sinh cơ bản tại các khu nhà ổ chuột tại thủ đô Brasilia và 12 bang của nước này. K.B. (AP)

  • Đức – Indonesia

Đức đồng ý xóa 25,6 triệu euro trong khoản nợ 91,47 triệu euro của Indonesia thông qua chương trình đổi nợ để hỗ trợ giáo dục. Chính phủ Indonesia cũng đang tiến hành 3 chương trình đổi nợ khác với Chính phủ Đức. H.Ch. (AP)

  • Anh – Iran

Anh tố cáo các thiết bị nổ có khả năng phá hủy xe bọc thép và một số loại vũ khí khác được Taliban sử dụng ở Afghanistan là do Iran chế tạo. Các loại thiết bị nổ này được sử dụng tại Iraq và gần đây đã phát hiện tại miền Tây Afghanistan. H.Ch. (Sunday Time)

  • Trung Quốc

12 người chết trong vụ sóng lớn đột ngột nổi lên cuốn trôi người đang bơi dưới sông và đang đi trên bờ ở đoạn cửa sông Tiền Đường thuộc tỉnh Triết Giang, Trung Quốc.  X.H. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.