IFC công bố thỏa thuận phát triển các sản phẩm cho vay tiết kiệm năng lượng

Hôm qua (25-5), IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Techcombank đã công bố thỏa thuận phát triển các sản phẩm cho vay tiết kiệm năng lượng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, IFC sẽ cho vay 25 triệu USD (trong đó có 1 triệu USD huy động từ Quỹ Trái đất), Techcombank sẽ đóng góp 25 triệu USD để nâng tổng cam kết tài chính lên 50 triệu USD trong vòng 2 năm tới.

Ng.Quang

* Ngày 25-5, Trường Đại học FPT đã chính thức ra mắt Viện Nghiên cứu công nghệ với sự tài trợ 100% kinh phí hoạt động từ Tập đoàn FPT. Theo đó, viện sẽ tập trung vào các hướng nghiên cứu: ứng dụng công nghệ thông tin, năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng, công nghệ sinh học và công nghệ vũ trụ.

Tr.Bình

* Hôm qua, 25-5, Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (thuộc Tập đoàn VNPT) đã chính thức ra mắt dịch vụ internet cáp quang Fiber VNN. Theo đó, với công nghệ băng thông rộng bằng cáp quang (FTTH), tốc độ download lên đến 10 Gbps, nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+. FTTH còn cung cấp 1 địa chỉ IP tĩnh, thích hợp với các doanh nghiệp, tổ chức triển khai dễ dàng các dịch vụ trực tuyến như IP camera, lưu trữ mail, truyền dữ liệu tốc độ cao.

Tr.Lưu

* Ngày 25-5, Đài Truyền hình TPHCM đã họp báo ra mắt chương trình truyền hình “Người Việt hàng Việt” nhằm hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Chính trị phát động.

Chương trình có sự tham gia và đồng hành của 100 doanh nghiệp hàng đầu VN có những cam kết về chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ vì lợi ích người tiêu dùng. Chương trình sẽ phát sóng lúc 18 giờ 50 phút các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Th.H

* Từ ngày 27-5, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK) hỗ trợ mùa vụ thêm 280 đồng/kg cho người nuôi bò sữa bán cho công ty. Đây là đợt hỗ trợ thứ 2 của VINAMILK từ đầu năm đến nay.

Như vậy hiện nay VINAMILK mua sữa bò của người nuôi là 8.250 đồng/kg, trong đó, bà con nhận là 7.950 đồng/kg (sữa đạt các yêu cầu về vệ sinh an toàn), 300 đồng/kg còn lại của trạm trung chuyển. Mỗi ngày VINAMILK mua bình quân 350 tấn sữa bò.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế