IFC muốn hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân

SGGP
Ngày 15-4, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi tiếp ông Alfonso Garcia Mora, Phó Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bày tỏ tại buổi tiếp, ông Alfonso Garcia Mora đánh giá cao quá trình hồi phục kinh tế của Việt Nam, duy trì được tăng trưởng dương và kiểm soát lạm phát tốt. Với chiến lược phát triển kinh tế số của Việt Nam, IFC mong muốn được tiếp tục hợp tác để hỗ trợ phát triển, nhất là khu vực kinh tế tư nhân. 

Trong đáp từ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định, Việt Nam luôn coi khu vực kinh tế tư nhân là khu vực quan trọng vì là động lực tăng trưởng của quốc gia. Chính phủ ủng hộ chủ trương IFC hợp tác với chính quyền địa phương và đánh giá cao IFC đã có sự phối hợp hỗ trợ với các bộ ngành của Việt Nam ở lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng... để thúc đẩy hơn nữa khối tư nhân trong việc phát triển kinh tế xanh. 

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam đã thành lập ban chỉ đạo quốc gia về kinh tế xanh nhằm thực hiện những cam kết tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của LHQ lần thứ 26 (COP26). Chính phủ cam kết hỗ trợ IFC hoạt động tại Việt Nam thuận lợi nhất. Mong rằng, với kinh nghiệm của mình, IFC sẽ tham gia quá trình đầu tư tài chính vào các ngân hàng Việt Nam, cũng như tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và TPHCM trong quá trình hỗ trợ vốn, chuyển đổi kinh tế số. 

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp đoàn Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) do ông Alfonso Garcia Mora, Phó Chủ tịch IFC phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dẫn đầu, đến thăm và làm việc nhân dịp tham dự Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2022 diễn ra sáng cùng ngày.

IFC muốn hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng ông Alfonso Garcia Mora quà lưu niệm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi gặp, ông Alfonso Garcia Mora đánh giá, Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước mà IFC rất quan tâm, đồng thời cam kết hỗ trợ với những khoản đầu tư, nhất là tài chính xanh, nhằm thúc đẩy đầu tư tư nhân, giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu và tăng trưởng kinh tế trong khi giải quyết các thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cam kết TPHCM sẽ thành lập nhóm công tác chung để phối hợp với IFC triển khai nhanh chóng và hiệu quả kế hoạch của hai bên. Hai bên đồng ý, chỉ có đầu tư vào công nghệ, nhất là công nghệ sạch, giảm tác động tiêu cực đến môi trường, mới có thể mang lại cơ hội to lớn để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Anh

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, ngày 30-6 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế và thương mại. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại song phương, một trong những trọng tâm trong chuyến thăm Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />