Indonesia phá âm mưu khủng bố dịp lễ Quốc khánh

SGGP
Theo hãng thông tấn BenarNews, nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah (JI), đứng sau các vụ đánh bom ở Bali năm 2002, đã lên kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp lễ Quốc khánh của Indonesia (17-8). 

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 của Indonesia. Nguồn: cnnindonesia

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 của Indonesia. Nguồn: cnnindonesia

Theo người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Argo Yuwono, cảnh sát đã bắt giữ 53 nghi phạm, trong đó 50 người là thành viên JI trong các cuộc đột kích trên khắp Indonesia trong một tuần. Cảnh sát cũng đã tịch thu nhiều vũ khí.

Ông Argo cho biết, một số nghi phạm được giao nhiệm vụ gây quỹ, tuyển mộ người, giám sát đào tạo. Ông Wawan Hari Purwanto, người phát ngôn Cơ quan Tình báo quốc gia Indonesia, cho biết, các nhóm khủng bố ở Indonesia ít nhiều chịu ảnh hưởng từ sự phát triển của các tổ chức khủng bố ở cấp độ toàn cầu và khu vực, trong đó có sự kiện Taliban trở lại cầm quyền tại Afghanistan. JI được xem là chi nhánh của al-Qaeda ở Đông Nam Á. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.