Indonesia: Sớm đưa 6 triệu xe máy điện vào lưu thông

SGGP
Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch đưa 6 triệu chiếc xe máy điện vào lưu thông trên toàn quốc vào năm 2025, như một phần trong nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon và giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch (BBM).

Chương trình trên có thể giúp tiết kiệm khoảng 13 triệu thùng nhiên liệu, cắt giảm 4 triệu tấn khí thải carbon và tăng mức tiêu thụ điện 2,4 TWh/năm.

Theo Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia, chương trình chuyển đổi xe máy điện tạo cơ hội cho thế hệ trẻ đạt được các kỹ năng mới, cũng như mở ra các cơ hội việc làm mới và giúp tăng cường sản xuất các linh kiện trong nước.

Trong khi đó, Công ty Điện lực nhà nước PLN cho rằng, chương trình chuyển đổi xe máy chạy xăng sang chạy điện có thể giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng, giảm nhập khẩu và trợ cấp cho nhiên liệu hóa thạch, đồng thời giúp tiết kiệm ngoại tệ.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />