Indonesia và Hàn Quốc hợp tác sản xuất pin xe điện

Dự án liên doanh sản xuất pin xe điện trị giá 9,1 tỷ USD của Indonesia và Hàn Quốc đã được thúc đẩy mạnh mẽ sau khi hai nước ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (IK-CEPA), đặt nền móng thúc đẩy thiết lập một ngành công nghiệp pin tích hợp tại Indonesia.

Dự án được triển khai thực hiện trong vòng 5 năm tới nhằm đầu tư xây dựng các cơ sở khai thác niken; chế biến, luyện kim và biến kim loại này thành các điện cực pin và ắc quy. Trong đó, LG Energy Solutions sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỷ won để sản xuất pin xe điện (EV).

Indonesia đã lên kế hoạch ngừng bán ô tô động cơ đốt trong vào năm 2040, cùng thời hạn với Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. Mục tiêu này là một phần của phong trào toàn cầu nhằm loại bỏ nhiên liệu hóa thạch trong lĩnh vực giao thông vận tải để giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Ngoài mục tiêu bảo vệ môi trường, Indonesia coi ngành công nghiệp ô tô điện và pin EV là lĩnh vực chiến lược nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi hậu Covid-19. 

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).