Intel Việt Nam tìm kiếm nhà cung cấp nội địa

(SGGP).- Sáng 25-6, tại Khu công nghệ cao TPHCM, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam tổ chức Hội chợ Doanh nghiệp cung cấp vật tư và dịch vụ trong nước, với sự tham gia của 54 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: hàng hóa phòng sạch và nguyên vật liệu đóng gói; dịch vụ sửa chữa, cơ khí - linh phụ kiện chính xác…

Tại hội chợ, bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc nhà máy Intel Việt Nam cho biết, đây là dịp để Intel chia sẻ với các doanh nghiệp trong nước hiểu rõ hơn về quy trình lắp ráp và kiểm định chip; kế hoạch sản xuất và quy trình lựa chọn nhà thầu cung cấp vật tư, nguyên vật liệu cho hoạt động của nhà máy. Hiện Intel Việt Nam có mức nội địa hóa đạt 10% (5 triệu USD)/năm với khoảng 18 nhà cung ứng trong nước. Để đạt được mức nội địa hóa từ 10 - 15 triệu USD trong những năm tới, Intel cần rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng nguyên, vật liệu cho nhà máy.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế