Iran bác bỏ đề xuất của Nga

Bên trong một nhà mày hạt nhân của Iran

Nhằm trả đũa việc hồ sơ hạt nhân bị mang ra trước HĐBA LHQ, Iran đã quyết định bác đề xuất của Nga là chuyển chương trình làm giàu urani sang Nga. Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Iran Reza Assefi tuyên bố “đề nghị của Nga không còn nằm trong chương trình của chúng tôi.

Hoàn cảnh đã thay đổi. Chúng tôi phải đợi xem mọi việc tiếp theo sẽ diễn biến thế nào với 5 thành viên có quyền phủ quyết trong HĐBA”. Như vậy, Iran đang đợi quyết định của HĐBA trước khi chọn chương trình làm giàu urani.

Về phía mình, Nga đã chỉ trích mạnh mẽ lời bác bỏ của Tehran, nhấn mạnh rằng đây là cơ hội duy nhất giúp Iran thoát  khỏi cuộc khủng hoảng hạt nhân hiện nay. Mátxcơva cũng cho rằng lời từ chối của Iran có thể sẽ khiến các bên liên quan thêm “tức giận” khi xem xét hồ sơ ở HĐBA.

L.V. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.