Iraq: 25 người bị thảm sát trong một cuộc đột kích

(SGGPO).- Chính quyền Iraq cho biết, rạng sáng nay, 3-4, các tay súng mặc quân phục giả dạng quân đội Iraq đã đột kích vào một ngôi làng người Sunni ở ở khu vực Arab Jabour, cách Baghdad 25 km về phía nam, giết chết 25 người, trong đó có 5 phụ nữ.

Chính quyền đã niêm phong hiện trường để khám xét những người tình nghi phục vụ việc điều tra. Hầu hết những người bị giết là thành viên của phong trào Sahwa (thức tỉnh), một trong những tổ chức nổi tiếng của các chiến binh Sunni, những người đã từng chống lại al-Qaida ở Iraq và hợp tác củng lực lượng của chính quyền Iraq và quân đội Mỹ vào những năm 2006 và 2007. Các chiến binh này còn được biết đến với cái tên "Những người con của Iraq".

Cảnh sát cho biết, các nạn nhân đã bị còng tay trước khi bị bắn chết.

H.Nguyên theo AP, AFP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.